Kaspersky Bão Vệ Máy Tính Toàn Diện


Google bất ngờ nới lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử

Ngày 26 - 09 - 2018

Google vừa tuyên bố sẽ chấm dứt việc cấm quảng cáo các loại tiền điện tử như Bitcoin trên nền tảng của hãng.

Gã khổng lồ trực tuyến đã chặn các quảng cáo tiền điện tử từ hồi tháng 3, và xem đó là một phần hành động bảo vệ an ninh. Tuy nhiên, giờ đây Google đã thay đổi ý định và sẽ cho phép quảng cáo một số loại tiền điện tử trên các dịch vụ của mình từ tháng tới.

Thông tin này được đưa ra cùng với sự thay đổi về chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính từ tháng 10/2018 của Google, trong đó cho biết các điều khoản sẽ được "cập nhật", cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp được quảng cáo ở Mỹ và Nhật Bản - mặc dù trụ sở của chúng có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tuy nhiên, các công ty muốn quảng cáo sẽ phải được Google chứng nhận về quốc gia cụ thể nơi quảng cáo của họ sẽ phân phối, với các ứng dụng mở khi dịch vụ mới ra mắt vào tháng tới.

"Chúng tôi không có một quả cầu pha lê để biết tương lai tiền điện tử sẽ đi về đâu, nhưng chúng tôi đã nhận thấy những nguy hại hay nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đó là một lĩnh vực chúng tôi muốn tiếp cận với sự thận trọng cao", Scott Spencer, Giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng này quyết định cấm quảng cáo tiền điện tử hồi tháng 3.

Hồi tháng 3, lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử của Google đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%. 

Cơn sốt tiền điện tử cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo, buộc giới chức trách các nước cũng như nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Trong năm nay, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền điện tử nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp. 

Từ khóa:GoogleBitcoin
Bình luận