Kaspersky Bão Vệ Máy Tính Toàn Diện


Ai có thể thấy và bạn làm gì địa chỉ IP của bạn

Ngày 06 - 09 - 2018

Để kết nối internet, bạn cần có một địa chỉ IP. Nếu website bạn ghé thăm không thể xác định được IP của bạn, sẽ không có trang web, hình ảnh, file, âm thanh nào được gửi về cho bạn

Để biết địa chỉ IP hiện tại của mình, bạn chỉ việc truy cập vào website What Is My  IP Address.

Nhưng nếu nhà bạn có nhiều máy tính và bạn sử dụng router, các website bạn ghé thăm chỉ có thể biết được địa chỉ IP của router mà thôi. Chúng không thể biết được ai trong nhà bạn đang truy cập đến.

Quản trị website có thể làm được gì khi biết địa chỉ IP router nhà bạn? Ồ, họ có thể xác định được ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) của bạn và khoảng vị trí mà bạn đang ở, họ theo dõi xem bạn truy cập vào website trong khoảng thời gian bao lâu.

Nhưng họ không thể theo dõi bạn mãi mãi được. Vì thường thì địa chỉ IP của bạn là IP động, và bị thay đổi theo thời gian. Và tất nhiên, nếu bạn dùng laptop truy cập vào internet ở quán cafe chẳng hạn, thì địa chỉ IP của bạn cũng sẽ khác so với khi ở nhà.

Nếu bạn vẫn lo lắng bị lộ thông tin, bạn có thể sử dụng một mạng riêng ảo (Virtual Private Network – VPN). Một khi đã thiết lập mạng riêng ảo, kết nối internet từ máy tính của bạn đến VPN server sẽ được mã hóa, sau đó được giải mã để đi đến địa chỉ đích. Các quản trị viên chỉ thấy được địa chỉ của VPN server mà thôi. Nhưng, tất nhiên, VPN có thể thấy tất cả mọi thứ bạn làm.

Tôi không sử dụng VPN khi lướt web thông thường. Nhưng khi cần thiết, tôi thường sử dụng CyberGhost. Nếu hứng thú và thích sự riêng tư, bạn hãy thử xem sao.

 

Bình luận